ประเภทแกง
แกงเผ็ดเป็ดย่าง/หมูย่าง
แกงเขียวหวานไก่/ไก่ม้วน/เป็ดย่าง/เนื้อ
แกงเขียวหวานซี่โครงหมูอ่อน/ปลาหมึกยัดไส้
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายสอดไส้ไข่เค็ม
แกงมัสมั่นเนื้อ/ไก่/ไก่ม้วน/หมู
แกงกะหรี่เนื้อ/ไก่/หมู/ไก่ม้วน
พะแนงเนื้อ/ไก่/เป็ด/หมู/ซี่โครงหมูอ่อน
แกงป่าเนื้อ/ไก่/หมู/ปลายกราย
แกงส้มปลาช่อนทอดกรอบ
แกงส้มชะอมทอด
ขนมจีนน้ำพริก/น้ำยาปู/น้ำยาไก่
ประเภทซุปและต้มจืด
แกงจืดลูกรอก ต้มจืดรวมมิตร
ต้มจืดสาหร่าย ต้มจืดซี่โครงหมูเกี้ยมไฉ่
ต้มจืดกระเพาะหมูเกี้ยมไฉ่ ซี่โครงหมูตุ๋นเยื่อไผ่ยาจีน
ต้มจืดซี่โครงหมูเห็ดหอม แกงจืดปลาหมึกยัดไส้
ต้มจืดมะระยัดไส้ ไก่ตุ๋นมะนาวดอง
ปีกไก่ตุ๋นมะนาวดอง ปีกไก่ตุ่นยาจีน
ปีกไก่ยัดไส้ตุ๋น แกงเลียงเบญจ
ต้มยำน้ำใสกุ้งเห็ดสด ต้มยำสามกษัตริย์
เนื้อตุ๋นต้มยำ หมูตุ๋นต้มยำ
ต้มยำขาหมู ต้มข่าไก่/ปลาช่อน
ต้มส้มปลาช่อน ต้มส้มปลากระบอก
ต้มโคล้งปลาช่อน กระเพาะปลาตุ๋น
ต้มแซ่บซี่โครงหมูอ่อน พะโล้ไข่นกกระทา
พะโล้หมู/ไก่
ประเภทสลัด – น้ำพริก
สลัดน้ำไส กุ้ง/หมู/ปลา/แฮม/ไส้กรอก
สลัดน้ำข้น กุ้ง/หมู/ปลา/แฮม/ไส้กรอก
กะปิหลนผักสด น้ำพริกลงเรือ
ปลาร้าหลนผักสด ปลาร้าทรงเครื่อง
ปูเค็มหลนผักสด เต้าเจี้ยวหลนผักสด
น้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม
ปูเค็มหลนผักสด เต้าเจี้ยวหลนผักสด
น้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม
น้ำพริกมะขาม น้ำพริกกะปิ
น้ำพริกกุ้งสด ผักต้ม
ประเภททอด
ไก่ชุบแป้งทอด ไก่ทอด
น่องไก่ทอด โคนปีกชุบแป้งทอด
กุ้งชุบแป้งทอด ปีกไก่ยัดไส้ชุบแป้งทอด
ทอดมันปลากราย หมูจ๋าทอด
ทอดมันกุ้ง ปอเปี๊ยะทอด
ข้าวตังหน้าตั้ง เนื้อเค็ม/หมูเค็ม
ปลาสลิดทอด ปลาช่อนแดดเดียวทอด
ปลาดุกแดดเดียวทอด ปลาหมึกสอดไส้ชุบแป้งทอด
กุ้ง/หมู/ตับหมู/อกไก่ ทอดกระเทียมพริกไทย
ประเภทอาหารปักษ์ใต้
แกงเหลืองยอดมะพร้าวกุ้ง/ปลา
แกงเหลืองไหลบัวปลากระพง
แกงเหลืองหน่อไม้ดองปลาช่อน
แกงส้มมันขี้หนู(ตามฤดูกาล)
แกงพุงปลากะทิปลาย่าง แกงหอยแครงใบชะพลู
ต้มชะมวงโครงหมูอ่อน แกงไตปลา
แกงเคยปลา แกงหอยขมใบชะพลู
แกงเนื้อย่างใบชะพลู คั่วกลิ้งหมู/เนื้อ
ซี่โครงหมูอ่อนคั่วข่า แกงขนุนไก่บ้าน
ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ ไก่ทอดพัทลุง
ไก่ทอดขมิ้น ไก่บ้านต้มขมิ้น
น้ำพริกหยำ(กุ้งสด) ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ(ภาคใต้)
ประเภทผัด-อบ
ผัดโสภณลูกชิ้นกุ้ง ไก่ผัดหน่อไม้
ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผัดวุ้นเส้นทรงเครื่อง
ผัดบล็อคโคลี่กุ้ง/หมู/ไก่ ผัดโป๊ยเซียน
ผัดสี่สหาย ไก่อบผัดผัก
ผัดถั่วลันเตากุ้ง/หมู/ไก่ ผัดมักโรนีกุ้ง/ไก่/ไส้กรอก
ผัดเต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง ผัดขิงเครื่องในไก่
สตูหมู/เนื้อ/ไก่ หมี่กรอบ
ปลาทอดสามรส ไข่ยัดไส้/ไข่ลูกเขย
ผัดพริกขิงไข่เค็ม ผัดเกี้ยมฉ่ายกระเพาะหมู
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาดุกทอดกรอบผัดเผ็ด
หมูอบลูกพรุน หมูอบสับปะรด
ผัดเผ็ดป่าไก่/หมู/ขาหมู/ปลากราย
ปลาช่อนทอดกรอบผัดพริกขิง
สันในผัดยอดข้าวโพด/ยอดผัก/หมูผัดยอดผัก
ผัดเปรี้ยวหวานไข่นก/ลูกชิ้นกุ้ง/หมู/ไก่
ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย
ปลาหมึกผัดน้ำมันหอย
ผัดถั่วงอกไข่เค็มน้ำมันหอย
น่องไก่/เนื้อ/หมู/ซี่โครงหมูอบเหล้าแดง
ปีกไก่/โคนปีก/ปีกไก่สอดไส้น้ำแดง
ไก่อบ/หมูอบซอสบาร์บีคิว
กุ้ง/ปลากะพงเปรี้ยวหวาน
ประเภทยำ,ลาบ
ยำสามกษัตริย์ ยำใหญ่
ยำปลาดุกฟู ยำปลาหมึกสด
ยำขาหมูยัดไส้ ยำกบเทียม
ยำเนื้อย่าง ยำรวมมิตร
ลาบปลาหมึก ลาบเป็ดย่าง
ลาบทะเล ลาบเนื้อ/หมู/ไก่
น้ำตกหมู/เนื้อ น้ำตกปลาช่อนทอดกรอบ
น้ำตกปลานิลกรอบ ปลาช่อนลุยสวน
หมู/หมึกมะนาว พล่าหมู/กุ้ง/ไก่ย่าง/หมูย่าง
ยำไก่ทอด ยำถั่วพลู
ยำส้มโอ ยำผักบุ้งทอดกรอบ
ยำหัวปลี ยำเห็ดหูหนูขาว,ดำ
ยำเห็ดฟาง ยำมะเขือยาวทรงเครื่อง
ยำเล็บมือนาง ยำแหนมสด
ยำหมึกมะม่วงกรอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น